Latest Qualification Jobs


ENTER YOUR E-MAIL FOR FREE JOB ALERTS RIGHT INTO YOUR INBOX -
Check Your Email To Activate the Confirmation Link

MPSC Current Affairs 2019 MPSC चालू घडामोडी in Marathi, Ques/Ans PDF

MPSC Current Affairs 

Check MPSC Current Affairs in Marathi and English from here!! Here we have provided MPSC Current Affairs Question/ Answers PDF also for your comfort. So, candidates who are preparing for the examination are suggested to check MPSC चालू घडामोडी Paper in Marathi by going through this page.

recruitmentresult.com

MPSC Current Affairs

MPSC Current Affairs Highlights

MPSC Current Affairs In Marathi

  • पाच वर्षांत मोदींचे रेकॉर्डब्रेक परदेश दौरे
  • आदिवासी विद्यार्थ्यांची एव्हरेस्ट मोहीम
  • विटा तालुक्यात चालुक्यकालीन कन्नड लिपीतील शिलालेख
  • उच्च शिक्षण संस्थांत आयआयटी मद्रास अव्वल
  • राष्ट्रीय क्रमवारीत अभिमत विद्यापीठांचीच सरशी
  • मालदीवच्या माजी राष्ट्रपतींचा प्रचंड बहुमताने विजय
  • ‘धनुष’ लष्करात होणार दाखल
  • लोकसभेच पाहिलं मतदान आयटीबीपीचे डीआयजी सुधाकर नटराजन यांनी केलं
  • अब होगा न्याय! लोकसभा निवडणुकीसाठी काँग्रेसची टॅगलाईन
  • विक्रम किर्लोस्कर सीआयआय अध्यक्षपदी
  • भारताची १२ पदकांची कमाई
  • लघुग्रहाच्या अंगरंगाचा शोध घेण्यासाठी यंत्र पाठवण्यात यश
  • UPSC परीक्षेत कनिष्क कटारिया देशात पहिला:
  • स्मार्ट सिटी यादीत नाशिक २३ व्या स्थानी
  • भारतीय लष्कराचा पराक्रम
  • संगीत अभ्यासक, लेखिका कल्याणी किशोर यांचे निधन
  • पंतप्रधान मोदींना ‘यूएई’चा सर्वोच्च पुरस्कार
  • अंतराळात भारताचे सामर्थ्य वाढणार; इस्रो ५ लष्करी उपग्रह सोडण्याच्या तयारीत
  • google pay: ‘यूपीआय’ व्यवहारांत ‘गुगल पे’ अग्रस्थानी
  • सलग दुसऱ्यांदा दरकपात
  • शाहरुखला लंडनमधील विद्यापीठाकडून मानद पदवी बहाल
  • भारतात वायुप्रदूषणाने वर्षांत १२ लाख मृत्यू
  • सागरी सुरक्षेला ‘सीहॉक’चे बळ
  • ‘बेनेट’ची मूट कोर्ट स्पर्धा
  • भारतीय खेळाडू लवकरच WWE मध्ये
  • महाराष्ट्रातील पावणेदोन लाख जलस्त्रोत दूषित
  • विकासदर ७.२ टक्के राहणार – एडीबी
  • मिशन शक्ती मुळे आंतराष्ट्रीय अंतराळ स्थानकास धोका
  • अपूर्वा ठाकूर जागतिक सौंदर्य स्पर्धेत चमकली
  • निवडणूक प्रक्रियेत न्यायालय हस्तक्षेप करू शकत नाही
  • आयसीसीच्या मुख्य कार्यकारी पदाचा पदभार मनू साहनी यांनी स्वीकारला
  • बँक ऑफ बडोदा ठरली दुसरी सर्वात मोठी सार्वजनिक बँक
  • आयसीसीच्या मुख्य कार्यकारी पदावर ‘मनू साहनी’
  • आशियाई स्पर्धेत भारतीय नेमबाजांची सुवर्ण कमाई
  • सेन्सेक्स सार्वकालिक उच्चांकावर, ३९ हजारचा टप्पा पार
  • देशात पहिल्यांदाच तृतीयपंथाचा सामूहिक विवाह : गोल्डन बुक ऑफ रेकॉर्डमध्ये याची नोंद
  • ISRO: पीएसएलव्ही सी ४५ अवकाशात झेपावले
  • उत्पन्नवाढीत मुंबई जगात तिसरी
  • भारतीय नेमबाजांकडून सुवर्णपदकांची लयलूट
  • पॅन-आधार जोडणीस ३० सप्टेंबरपर्यंत मुदतवाढ

Check Now:  Latest Current Affairs Updates

MPSC Current Affairs In English

  • Modi’s record break abroad tour in five years
  • Adivasi students’ Everest campaign
  • Inscriptions in Chalukyya Kannada script in Vita taluka
  • IIT Madras tops in higher education institutions
  • In the National Ranking
  • The victory of the former president of the Maldives is a huge victory
  • ‘Dhanush’ will be filed in the army
  • The Lok Sabha election was done by ITBP deputy Sudhakar Natarajan
  • Now will be justice! Congress tagline for Lok Sabha elections
  • Vikram Kirloskar as CII President
  • India earn 12 medals
  • Success in sending a device to the asteroid search
  • Kanishka Kataria in the UPSC examination:
  • Nashik ranked 23rd in the Smart City list
  • The Power Of The Indian Army
  • Musicologist, writer Kalyani Kishore passed away
  • Prime Minister Modi’s highest award for ‘UAE’
  • India’s strength will rise; ISRO 5 ready to release military satellites
  • google pay: ‘Google Pay’ foremost in ‘UPA’ transactions
  • Second consecutive fall
  • Shahrukh Khan honors honorary degree from the University of London
  • Air pollution in India has killed 1.2 million annually
  • ‘Seawak’ power to sea safety
  • Bennett’s Moot Court competition
  • Indian players will soon be in WWE
  • Liquor water pumps in Maharashtra are contaminated
  • Growth rate to be 7.2 percent – ADB
  • The risk of the International Space Station due to the mission power
  • Apurva Thakur shines in the World beauty pageant
  • The court can not interfere in the election process
  • Manu Sahni took over as the Chief Executive Officer of the ICC
  • Bank of Baroda was the second largest public sector bank
  • Manu Sahni, ICC Chief Executive Officer
  • Gold medal for Indian shooters in Asian Games
  • Sensex crosses the all-time high of 39,000
  • For the first time in the country, third-party collective marriage: the record in the Golden Book of Records
  • ISRO: PSLV C45 shakes in space
  • The third largest in the world in Mumbai
  • Indian shooters won the gold medal
  • Extension of PAN-Aadhaar connection to September 30

Direct Links Related to MPSC

MPSC Eligibility CriteriaMPSC Study Material
MPSC Admit CardMPSC Syllabus
MPSC NotificationMPSC Recruitment
MPSC Time TableMPSC Exam Pattern
MPSC Cut OffMPSC Question Paper
MPSC Online TestMPSC Answer Key
MPSC State Service ExamMPSC Engineering Services Exam

MPSC चालू घडामोडी Paper in Marathi

Question 1: नुकतेच खालीलपैकी कोणते शहर भारताचे पहिले केरोसीनमुक्त शहर बनले आहे ?

  1. चंदीगड
  2. मुंबई
  3. बेंगळूरू
  4. शिमला

Answer: चंदीगड

Question 2: ‘जागतिक आनंदी अहवाल-२०१६’ नुसार जगातील सर्वाधिक आनंदी देश कोणता ?

  1. स्वीडन
  2. डेन्मार्क
  3. स्वीत्झर्लंड
  4. भूतान

Answer: डेन्मार्क

Question 3: जागतिक व्याघ्र संघ (GTF) आणि जागतिक वन्यजीव निधी (WWF) च्या अहवालानुसार जगात कोणता देश सर्वाधिक व्याघ्र संख्या दर्शवितो ?

  1. भारत
  2. दक्षिण आफ्रिका
  3. इंडोनेशिया
  4. रशिया

Answer: भारत

Question 4: खालीलापैकी कोणत्या उद्यान/प्रकल्पाने’ २०१६ चे भारत जैवविविधता पारितोषिक’ (India Biodiversity Award) मिळविलेले आहे ?

  1. कॉर्बेट राष्ट्रीय उद्यान (उ.प्र.)
  2. काझीरंगा राष्ट्रीय उद्यान (आसाम)
  3. रणथम्भौर राष्ट्रीय उद्यान (राजस्थान)
  4. पक्के व्याघ्र प्रकल्प (अरुणाचल प्रदेश)

Answer: पक्के व्याघ्र प्रकल्प (अरुणाचल प्रदेश)

Question 5:द मेंकिंग ऑफ द महात्मा’ (The Making of the Mahatma ) चे निर्देशक कोणी केले.

  1. सत्यजित रे
  2. मृणाल सेन
  3. रिचर्ड अटनबरो
  4. श्याम बेनेगल

Answer: श्याम बेनेगल

Read Also: How to Solve Objective Type Questions

Question 6: खालीलपैकी कोणते विधान बरोबर आहे ?

  1. संस्कृत हि भारताची पहिली अभिजात भाषा आहे
  2. तमिळ हि भारताची दुसरी अभिजात भाषा आहे
  3. भारत सरकारने २००८ मध्ये कन्नड आणि तेलगु या भारताच्या अभिजात भाषा म्हणून घोषित केल्या
  4. २०१५ मध्ये मराठी भाषेलादेखील अभिजात भाषेचा दर्जा देण्यात आला आहे

Answer: भारत सरकारने २००८ मध्ये कन्नड आणि तेलगु या भारताच्या अभिजात भाषा म्हणून घोषित केल्या

Question 7: राष्ट्रीय न्यायिक नियुक्ती आयोग सर्वोच्च न्यायालयाने अवैध ठरवल्यामुळे कोणती घटनादुरुस्ती घटनाबाह्य झाली आहे ?

  1. ९७ वी
  2. ९८ वी
  3. ९९ वी
  4. १०० वी

Answer: ९९ वी

Question 8: रेल्वेमंत्री सुरेश प्रभू यांनी कोणत्या राज्यात देशातील पहिल्या ‘हरित रेल्वे कॉरीडॉर’ चे उद्घाटन केले आहे?

  1. जम्मू काश्मीर
  2. झारखंड
  3. तामिळनाडू
  4. महाराष्ट्र

Answer: तामिळनाडू

Get List Of: Public Service Commission Exam Books

Question 9: ८८ व्या ऑस्कर पारितोषिका (२०१६) बाबत खालीलपैकी कोणती जोडी बरोबर आहे ?

  1. लिओनार्डो डिकाप्रियो-सर्वोत्कृष्ट अभिनेता ‘रूम ‘ साठी
  2. ब्री लार्सन -सर्वोत्कृष्ट अभिनेत्री ‘द डनिश गर्ल’ साठी
  3. अलेजान्ड्रो इनारव्हिटा -सर्वोत्कृष्ट दिग्दर्शक ‘स्पॉटलाईट ‘साठी
  4. मार्क रेलान्स-सर्वोत्कृष्ट सहाय्यक अभिनेता ‘ब्रिज ऑफ स्पाईज’ साठी

Answer: मार्क रेलान्स-सर्वोत्कृष्ट सहाय्यक अभिनेता ‘ब्रिज ऑफ स्पाईज’ साठी

Question 10: कोणत्या मिसाईल निर्देशित विध्वंसक युध्दनौकेचे मुंबईत १७ सप्टेंबर २०१६ ला जलावतरण करण्यात आले?

  1. जेडीएस कोंगो
  2. कनर्मिंग
  3. फारबीन
  4. मोरमुगाओ

Answer:  मोरमुगाओ

Question 11: भारतातील पहिली महिला मुख्यमंत्री कोणत्या राज्याची होती ?

  1. ओरिसा
  2. बिहार
  3. तामिळनाडू
  4. उत्तर प्रदेश

Answer: उत्तर प्रदेश

Start Now: Online Quiz for Competitive Exams

Question 12: म्यानमारमध्ये २०१५ च्या राष्ट्रीय निवडणुकानंतर लष्करी अधिकाऱ्यांनी राष्ट्रीय संसदेतील….टक्के जागा स्वत:करताच राखून ठेवल्या आहेत .

  1. २०
  2. २५
  3. ३३
  4. ५०

Answer: २५

Question 13: परिघाच्या संदर्भात पुढील बॉल उतरत्या क्रमात लावा.

अ)व्हॉलीबॉल ब) बेसबॉल

क)बास्केटबॉल क)हडबॉल

  1. क,अ,ड,ब
  2. अ,ड,ब,क
  3. ड,क,अ,ब
  4. क,ड,अ,ब

Answer: क,अ,ड,ब

Question 14: खालील विधाने विचारात घ्या:

अ)विद्यादेवी भंडारी या नेपाळच्या पहिल्या महिला अध्यक्षा आहेत .

ब)विद्यादेवी भंडारी या नेपाळ कम्युनिस्ट पक्षाच्या अध्यक्षा होत्या.

क)विद्यादेवी भंडारी यांनी या अगोदर संरक्षणमंत्री म्हणून कार्य केलेले आहे.

  1. अ आणि क
  2. अ आणि ब
  3. ब आणि क
  4. अ, ब आणि क

Answer: अ आणि क

Question 15: युरोपियन युनियन शैलीवर आधारित गटाची स्थापना आशियान द्वारे नुकतीच करण्यात आली आहे ?

  1. आशियान इकॉनॉमिक कम्युनिटी
  2. आशियान इकॉनॉमिक युनियन
  3. आशियान सोशो इकॉनॉमिक कम्युनिटी
  4. आशियान सोशो इकॉनॉमिक कॉन्सील

Answer: आशियान इकॉनॉमिक युनियन

Get Here: PSC Previous Years Papers

Question 16: खालीलपैकी कोणत्या राज्याने ‘भारतीय हत्ती’ हा आपला ‘राज्य प्राणी’ म्हणून घोषित केलेला नाही ?

  1. केरल
  2. तामिळनाडू
  3. कर्नाटक
  4. झारखंड

Answer: तामिळनाडू

Question 17: 5 डिसेंबर 2015 हा जगभर जागतिक मृदा दिवस (world soil day) म्हणून साजरा केला गेला. २०१५ च्या या दिवसाचे घोषवाक्य होते.

  1. सॉंइल्स अ सॉलिड ग्राउंड फॉर लाईफ
  2. सॉंइल्स मस्ट फॉर लाईफ
  3. सॉंइल्स अ नरीशमेंट फॉर लाईफ
  4. नो लाईफ विदाऊट सॉंइल्स

Answer: सॉंइल्स अ सॉलिड ग्राउंड फॉर लाईफ

Question 18: ‘टाइम’ मगझीनने भारतीय लेखिका शोभा डे यांचा उल्लेख भारताची जकी कॉलीन्स असा केला होता. जकी कॉलीन्स इतक्यात निवर्तल्या. त्यांच्या एका पुस्तकावर ऑस्ट्रेलिया आणि दक्षिण आफ्रिकेत बंदी घालण्यात आली होती व ते त्यांचे पहिले पुस्तकही होते ते कोणते ?

  1. दे वर्ल्ड इज फुल ऑफ मरीड मेन
  2. हॉलीवूड वाइव्ज
  3. हॉलीवूड हजबड्स
  4. हॉलीवूड डिव्होर्सस

Answer: दे वर्ल्ड इज फुल ऑफ मरीड मेन

Know About: State PSC Exam

Question 19: एस.बी.आय.म्युच्यअल फंडाच्या मुख्य कार्यकारी अधिकारी पदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ?

  1. इंद्रा नुयी
  2. अनुराधा राव
  3. मेग बिटमेन
  4. मेरी

Answer: अनुराधा राव

Question 20: इतक्यात ओमर शरीफ ज्यांनी अर्ध्या शतकापेक्षा अधिक काळासाठी जगभरातील प्रेक्षकांना मंत्रमुग्ध केले. ते हृदयविकाराच्या झटक्याने निवर्तले.त्याच्याबाबत काय खरे नाही ?

  1. ते डॉक्टर झिवगो म्हणून स्मरणात राहतात
  2. उत्कृष्ट ब्रिज प्लेअर म्हणून ओळखले जात
  3. त्यांना अल्झेमरस (स्मुर्तीभ्रंश)झाला होता
  4. ते मकेनाज गोल्डमधील मकेना होते

Answer: ते मकेनाज गोल्डमधील मकेना होते

Press Here: MPSC चालू घडामोडी Paper in Marathi

MPSC Current Affairs

Maharashtra PSC Current Affairs covers all the recent updates related to the politics, education, science, sports, money, banking. So if you are preparing for any competitive examination like Bank/SSC/UPSC etc then you must check the Maharashtra public service commission current affairs.

To know the latest updates about the MPSC Current Affairs 2019 you may take help from the news application or news channel, newspaper etc. we have provided MPSC previous year question answer of the general knowledge in the form of PDF in the above section of this page. You can download it by pressing the given link.

Something That You Should Put An Eye On

How To Find Online Study MaterialHow to Solve a Problem in Exam Correctly
Strategies To Improve MemoryBest Study Apps for Students
Last Minute Exam Preparation Tips8 Ways To Build Self-Esteem In Teenagers
Latest Jobs Openings For FreshersEmployment News This Week Highlights

Filed in: Current Affairs, PSC Tags: 

Leave a Reply

Submit Comment